Top 20+ trò chơi team building độc lạ, hấp dẫn 

Có phải bạn đang không biết nên chọn trò chơi team building nào cho doanh nghiệp của mình. Các trò chơi cũ đã quá nhàm chán và kém hấp dẫn. Easy Go sẽ gợi ý cho bạn top 20 trò chơi team building theo các chủ đề độc đáo và hấp dẫn nhất.

1. Các tiêu chí khi tổ chức các trò chơi team building 

“Bụt chùa nhà không thiêng”

Khi tổ chức các hoạt động team building tốt nhất không nên sử dụng nhân sự công ty để dẫn dắt các trò chơi team building. Nó thường không đạt được hiệu quả đề ra thậm chí còn phản tác dụng.

Vậy nguyên nhân là gì? Để đạt được mục tiêu đề ra, các hoạt động team building thường phải phải giả lập điều kiện tương tự thực thế. Và khi người quen dẫn dắt, họ sẽ có xu hướng nhượng bộ hay khó có thể tuân thủ toàn bộ luật của các trò chơi team building.

Người quen dẫn dắt thường có xu hướng nhượng bộ

Người quen dẫn dắt thường có xu hướng nhượng bộ

Hơn nữa, nhiều người chỉ nghĩ đây đơn giản chỉ là một số trò chơi team building, không cần sự nghiêm túc, nghiêm chỉnh chấp hàng theo, mà họ bỏ qua một số “rào cảo”. Mà những “rào cản’ này đặt ra để thúc đẩy mọi người vượt qua, học hỏi kinh nghiệm của những người xung quanh hay gắn kết mọi người lại hơn.

Những “rào cản” đó đôi khi chính là cốt lõi của các trò chơi team building. Vậy nên hãy sử dụng nhân lực bên ngoài để đi đúng với mục tiêu của doanh nghiệp đề ra.

Cân nhắc sử dụng nhân sự bên ngoài cho các trò chơi team building

Cân nhắc sử dụng nhân sự bên ngoài cho các trò chơi team building

Đừng quá áp đặt mục tiêu

Team building không phải là công xưởng sản xuất, bạn không nên đòi hỏi phải có số lượng và chất lượng như đúng mục tiêu đề ra. Mặc khác, team building thiên về cảm xúc, những sắc thái, hình ảnh khác nhau mà chúng ta không thể đo lường được. Do vậy, khi bạn xác lập mục tiêu rõ ràng cho team building thì có thể uyển chuyển trong tổ chức để đạt hiệu quả cao nhất.

Team building không phải là công xưởng sản xuất

Team building không phải là công xưởng sản xuất

2. Trò chơi team building khởi động

2.1. Đấm - Bóp - Xoa

Số người tham gia: Không giới hạn.

Dụng cụ: Không cần dụng cụ, chỉ cần nền nhạc sôi động.

Cách thức chơi: MC hoặc người quản trò tập hợp các thành viên thành các hàng dọc hoặc hình tròn. Khi nền nhạc nổi lên, MC sẽ ra các hiệu lệnh như “đấm lưng”, người đằng sau sẽ đấm lưng cho người phía trước. Tương tự, với các hiệu lệnh “xoa lưng”, “bóp vai”, hay là “xoay người” để quay lại làm điều tương tự với người đằng sau mình.

Mục đích: Trò chơi team building khởi động nhẹ nhàng, vận động cơ thể và tạo tiếng cười, gắn kết các thành viên trong công ty.

Trò chơi Đấm - Bóp - Xoa

Trò chơi Đấm - Bóp - Xoa

2.2. Nhảy theo điệu nhạc cùng đội trưởng.

Số người tham gia: Không giới hạn, chia thành nhiều đội.

Dụng cụ: Mỗi đội một đoạn nhạc với các thể loại khác nhau.

Các thức chơi: Các đội trưởng sẽ bốc thăm đoạn nhạc và chủ đề mà nhóm sẽ nhảy. Sau đó, mỗi đội luyện tập khoảng 7 - 10 phút. Bằng tài năng thiên phúc của mỗi đội, đội nào nhảy đúng, và đẹp nhất sẽ dành chiến thắng,

Mục đích: Trò chơi team building này đề cao cách dẫn dắt của nhà lãnh đạo và khả năng sáng tạo của mỗi đội.

Trò chơi Nhảy theo điệu nhạc cùng đội trưởng

Trò chơi Nhảy theo điệu nhạc cùng đội trưởng

2.3. Truyền người

Số người tham gia: Chia đều thành nhiều đội không giới hạn người.

Dụng cụ: Không cần.

Cách thức chơi:  Mỗi đội lựa chọn ra 5 thành viên đứng đầu hàng, những người còn lại sẽ ngồi theo hàng dọc. Khi có hiệu lệnh bắt đầu từ MC, những thành viên ngồi sẽ dùng tay đưa từng thành viên đầu hàng về xuống cuối hàng nhanh nhất. Đội nào chuyền được hết người trong thời gian nhanh nhất là giành chiến thắng.

Mục đích: Đề cao sức mạnh của tập thể, tinh thần tập thể cùng sự hy sinh mang tính trách nhiệm cho mục tiêu chung của tập thể.

Trò chơi team building Truyền người

Trò chơi team building Truyền người

2.4. Vòng tròn kết nối

Số người tham gia: Không giới hạn.

Dụng cụ: Không cần dụng cụ chỉ cần nhạc sôi động.

Cách thức chơi: Tất cả mọi người tập trung thành hình tròn, người ở trước ngồi lên đùi người phía sau để tạo hình vòng tròn khít. Khi nền nhạc nổi lên, mọi người sẽ di chuyển theo chiều của quản trò. Nếu có người bị ngã hoặc tách ra thì người đó sẽ bị phạt.

Mục đích: Trò chơi team building này giúp mọi người gần lại với nhau hơn,  giải tỏa năng lượng để tham gia thử thách tiếp theo.

Trò chơi Vòng tròn kết nối

Trò chơi Vòng tròn kết nối

2.5. Xếp LOGO

Số người tham gia: Không giới hạn.

Dụng cụ: Không cần.

Cách thức chơi: MC sẽ điều khiển mọi người xếp hình theo logo của công ty hay những khẩu hiểu, những nét đặc trưng riêng cho thương hiệu của công ty. Trong lúc xếp hình, nhiếp ảnh sẽ lưu lại những khoảnh khắc đẹp này, hoặc công ty có thể thuê thêm Flycam để tạo nên những thước phim chân thực và vui vẻ nhất.

Mục đích: Phần trò chơi team building phù hợp cho những công ty đông người và muốn lưu lại những kỷ niệm đẹp cũng như truyền thông cho công ty.

Trò chơi Xếp LOGO

Trò chơi Xếp LOGO

3. Trò chơi team building trong nhà 

3.1. Tìm sự thay đổi

Số người tham gia: Chia đều thành 2 đội.

Dụng cụ: Không cần.

Cách thức chơi: Lần lượt, mỗi đội cử 1 thành viên lên thi đấu. 2 người đứng đối diện nhau và có 2 phút để quan sát đối phương. Sau đó 2 người quay mặt lại với nhau, thay đổi các đặc điểm trên cơ thể của mình như quần áo, tóc, kính,... Sau 2 phút, 2 người quay lại và lần lượt đoán điểm thay đổi của đối phương. Đội nào kể được nhiều điểm thay đổi hơn là người chiến thắng.

Mục đích: Trò chơi team building này sẽ rèn luyện khả năng quan sát và ghi nhớ tập trung vào mục tiêu nhất định.

Trò chơi Tìm sự thay đổi

Trò chơi Tìm sự thay đổi

3.2. Đua giấy

Số người tham gia: Mỗi đội khoảng 5 đến 10 người và không giới hạn số đội.

Dụng cụ: Khăn giấy loại mỏng, nhẹ.

Cách thức chơi: Cả đội tập trung thành một hàng dọc, khi có hiệu lệnh bắt đầu, thành viên đầu tiên sẽ tung giấy ăn lên không trung và bắt đầu chuyền sang cho người thứ hai, cứ liên lục như vậy cho đến người cưới cùng có nhiệm vụ đưa tờ giấy đáp vào rổ đội mình. Đội nào có nhiều giấy nhất trong thời gian quy định là giành chiến thắng.

Mục đích: Trò chơi team building trong nhà đơn giản thúc đẩy tinh thần đồng đội, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên.

Trò chơi đua giấy

Trò chơi đua giấy

3.3. Thế giới động vật

Số người tham gia: Không giới hạn người tham gia, chia đều mỗi đội từ 5 đến 7 người.

Dụng cụ: Bảng, giấy, bút lông

Luật chơi: MC sẽ đưa ra các câu hỏi để các thành viên thay phiên nhau lên bảng viết câu trả lời. Ví dụ, MC nói “Tên những con vật là từ láy” thì các đội sẽ lần lượt lên bảng viết là châu chấu, chuồn chuồn, bươm bướm,.. Như vậy trong vòng 5 đến 7 phút đội nào viết được nhiều hơn sẽ là đội chiến thắng.

Mục đích: Trò chơi rèn luyện trí nhớ, mở rộng kiến thức về thế giới động vật.

Trò chơi team building Thế giới động vật

Trò chơi team building Thế giới động vật

3.4. Vẽ tiếp sức

Số người tham gia: Từ 10 người trở lên và chia đều thành các đội.

Dụng cụ: Bút và giấy trắng.

Cách thức chơi: Tất cả mọi người trong đội tập trung thành hàng dọc và quay lưng lại với nhau. Người đầu tiên sẽ nhận đáp án từ MC rồi vẽ lại đáp án đó đưa cho người thứ 2 xem. Người thứ 2 nhìn và ghi nhớ trong 10s rồi vẽ lại cho người thứ ba, cứ như thế cho đến người cuối cùng. Người cuối cùng sẽ phải đoán được hình ảnh đó. Đội nào trả lời được nhiều đáp án chính xác nhất sẽ dành chiến thắng.

Mục đích: Trò chơi team building này đề cao sự thấu hiểu giữa các thành viên, biết lắng nghe và giúp đỡ lẫn nhau.

Trò chơi Vẽ tiếp sức

Trò chơi Vẽ tiếp sức

3.5. Tam sao thất bản

Số người tham gia: Chia thành 4 đội, mỗi đội 5 đến 7 người.

Dụng cụ: Mỗi bạn 1 tai nghe với âm lượng lớn.

Cách thức chơi: Cả đội xếp thành 1 hàng dọc và đeo tai nghe có bật nhạc âm lượng lớn đủ để bạn không nghe thấy gì bên ngoài. Thành viên đầu tiên sẽ nhìn thấy câu thành ngữ của MC rồi truyền đạt lại cho thành viên thứ hai. Tương tự cho đến thành viên cuối và người đó sẽ phải đoán. Đội nào nhiều đáp án chính xác nhất là đội chiến thắng.

Mục đích: Một hoạt động thú vị có tính chất hoạt nháo, bắt buộc mọi người phải hiểu, đoán được đồng đội của mình.

Trò chơi team building Tam sao thất bản

3.6 Nói và làm ngược

Số người tham gia: Không giới hạn người.

Dụng cụ: Không cần.

Cách thức chơi: Tất cả mọi người tập trung thành vòng tròn và chờ hiệu lệnh của MC. Khi MC hô “tôi muốn các bạn đứng lên” thì các bạn phải “ngồi xuống”, “các bạn hãy giơ tay lên” thì các bạn “không được giơ tay lên”,... Nếu ai làm sai thì sẽ bị phạt.

Mục đích: Rèn luyện trí nhớ và phản xạ của mỗi thành viên.

Trò chơi team building Nói và làm ngược

3.7. Làm rơi giấy

Số người tham gia: Không giới hạn.

Dụng cụ: Giấy nhớ sticker có thể dán và âm nhạc sôi động.

Cách thức chơi: Các đội thay phiên nhau dán sticker lên mặt đội còn lại. Và nhiệm vụ của mọi người là phải dùng cơ mặt để làm rơi sticker trên mặt mà không sử dụng đến tay. Đội nào làm rơi hết sticker đầu tiên sẽ là đội chiến thắng.

Mục đích: Trò chơi team building này giúp mọi người thoải mái hơn, vận dụng mọi khả năng của cơ mặt.

Trò chơi team building Làm rơi giấy

Trò chơi team building Làm rơi giấy

4. Trò chơi team building ngoài trời 

4.1. Con đường trơn trượt

Số người tham gia: Chia thành nhiều đội và mỗi đội từ 7 đến 15 người.

Dụng cụ: Xô nước thủng, tấm bạt lớn chứa đầy xà phòng, súng nước.

Cách thức chơi: Mỗi thành viên trong đội sẽ phải vượt qua con đường trơn trượt đầy xà phòng để đổ đầy nước vào xô. Các đội khác có quyền cản phá đường đi của đội bạn bằng súng nước. Trong 5 phút, đội nào có lượng nước nhiều hơn là đội chiến thắng.

Mục đích: Trò chơi team building ngoài trời này giúp các thành viên rèn luyện tính khéo léo và lòng kiên nhẫn.

Trò chơi con đường trơn trượt

Trò chơi con đường trơn trượt

4.2. Bánh xe đồng đội

Số người tham gia: chia thành 5 đội, mỗi đội từ 7 đến 10 người.

Dụng cụ: Mỗi đội có 1 tấm bạt lớn dài 5m, đường kính 50cm được may lại hình hình tròn.

Cách chơi: Tất cả thành viên trong đội sẽ đứng dọn vào bánh xe đó. Khi MC hô bắt đầu, cả đội cùng nhau di chuyển đến điểm đích. Trên đường đi nếu thành viên nào đưa chân ra ngoài vòng bánh xe hay ngã thì đội phải đi lại từ đầu. Đội nào về đích đầu tiên sẽ là dội chiến thắng.

Mục đích: Trò Chơi team building đề cao vai trò của người lãnh đạo, người chỉ đạo mọi người phối hợp nhịp nhàng và niềm tin của các nhân viên cho người lãnh đạo.

Trò chơi bánh xe đồng đội

Trò chơi bánh xe đồng đội

4.3. Vào 3 vào 4

Số người tham gia: Không giới hạn.

Dụng cụ: Không cần.

Cách thức chơi: Tất cả mọi người xếp thành một vòng tròn và đi theo một chiều nhất định, vừa đi vừa hát một bài hát bất kỳ. Trong lúc mọi người di chuyển, MC sẽ hô bất kỳ lúc nào “Vào 5”, mọi người nhanh chóng ghép thành các nhóm nhỏ 5 người. Bạn nào không tìm được nhóm sẽ bị loại. MC hô “ra” mọi người sẽ tiếp tục tách nhau ra và cờ hiệu lệnh tiếp của MC. Khi tìm đủ số người bị phạt sẽ dừng lại.

Mục đích: Trò chơi team building đơn giản này sẽ giúp mọi người gắn kết với nhau tự nhiên hơn, thoải mái giao lưu.

Trò chơi vào 3 vào 4

Trò chơi vào 3 vào 4

4.4. Nhảy bao bố tiếp sức

Số người tham gia: Chia thành nhiều đội (hoặc có thể thi nhảy đơn hoặc đôi tùy vào số lượng người)

Dụng cụ: Bao tải to và dày.

Cách thức chơi: Mỗi đội sẽ cử từng thành viên hoặc cặp đôi lên thi đấu. Các thành viên sẽ đứng vào trong bao tải và nhảy đến đích, cứ như vậy cho đến khi hết thành viên. Đội nào có thời gian hoàn thành nhanh nhất sẽ là đội dành chiến thắng.

Trò chơi Nhảy bao bố tiếp sức

Trò chơi team building Nhảy bao bố tiếp sức

4.5. Đua thuyền trên cạn

Số người tham gia: Khoảng 8 đến 10 người mỗi đội.

Dụng cụ: Không cần.

Cách thức chơi: Các đội xếp thành một hàng dọc, ngồi xuống. Người sau gác chân lên đùi người trước, cứ thế cho đến khi kết lại thành một đoàn thuyền. Khi có hiệu lệnh xuất phát, cả đội chỉ được dùng tay và mông để di chuyển về phía đích. Trong quá trình đi, đoàn thuyền không được tách rời, chân không để rơi xuống đất. Đội nào về đích đầu tiên là đội chiến thắng.

Mục đích: Trò chơi team building cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên, giúp tăng sự gắn kết và mức độ ăn ý với nhau.

Trò chơi team building Đua thuyền trên cạn

Trò chơi Đua thuyền trên cạn

4.6. Cướp cờ

Số người tham gia: Khoảng 10 đến 40 người, chia đều thành 2 đội.

Dụng cụ: 10 lá cờ.

Cách thức chơi: Mỗi đội đứng một bên, sau lưng mỗi đội đứng có 5 lá cờ và được cắm thành hàng ngang. Nhiệm vụ của mỗi thành viên là chạy qua hàng rào bảo vệ của đội bạn, đến chỗ cắm cờ và lấy cờ đội bạn về. Nếu trong lúc bạn đi lấy cờ bị đối thủ chạm vào được thì sẽ thành tù binh. Đội nào đem về cả 10 lá cờ sẽ chiến thắng.

Mục đích: Trò chơi team building thể lực giúp nâng cao sức khỏe và tinh thần đoàn kết của cả tập thể.

Trò chơi team building Cướp cờ

Trò chơi team building Cướp cờ

4.7. Xây tháp người

Số người tham gia: Không giới hạn, mỗi đội khoảng 15 - 20 người.

Dụng cụ: Mỗi đội có một dây thừng để làm thành các vòng tròn bằng nhau.

Cách thức chơi: Các thành viên sẽ vận dụng sức lực và khả năng của mình để xếp thành tháp người cao nhất mà không bước chân ra khỏi vòng. Trong thời gian quy định, đội nào vừa xếp được cao nhất mà vẫn đứng vững thì sẽ dành chiến thắng.

Mục đích: Nâng cao tinh thần đồng đội, thấy được sự hy sinh bản thân, nâng đỡ đồng nghiệp để toàn đội dành chiến thắng.

Trò chơi team building Xây tháp người

Trò chơi team building Xây tháp người

5. Lưu ý khi chuẩn bị tổ chức các trò chơi team building

Để tổ chức các trò chơi team building được thành công, Easy Go gợi ý cho bạn một số lưu ý sau:

- Lên kế hoạch tổ chức chương trình team building rõ ràng, cụ thể như xây dựng ý tưởng, kịch bản, mục đích tổ chức chương trình,...

- Khảo sát địa điểm tổ chức trò chơi team building trước khi thiết lập chương trình để có thể xác định được thời gian, danh sách trò chơi, ngân sách phù hợp.

- Phân chia công việc rõ ràng cho từng bộ phận, từng thành viên để đẩy nhanh tiến độ và tránh gây xích mích.

- Sắp xếp đội chơi hợp lý, luật chơi thưởng phạt rõ ràng để đảm bảo tính công bằng và cân đối.

- Đưa ra các tình huống rủi ro có thể xảy ra và phương án dự phòng để đối phó linh hoạt trong trường hợp không mong muốn.

Lên kế hoạch cụ thể để có chương trình team building thành công

Lên kế hoạch cụ thể để có chương trình team building thành công

Hy vọng những gợi ý trên của Easy Go đã giúp bạn tìm được những trò chơi team building hấp dẫn cho doanh nghiệp. Nếu bạn đang lo lắng không biết tổ chức chương trình team building như thế nào? Bạn chỉ việc nghỉ dưỡng, Easy Go sẽ giúp bạn đưa ra các tour du lịch kết hợp team building độc đáo và hấp dẫn. 

Tour Du Lịch TeamBuilding Vinwonder Cửa Hội - Biển Quỳnh 3 Ngày 2 Đêm

 • Di chuyển bằng ô tô
 • hàng ngày Lịch khởi hành: hàng ngày
 • 3 ngày 2 đêm Thời gian: 3 ngày 2 đêm
Liên hệ

Tour Hà Nội - Phú Quốc 4 Ngày 3 Đêm - Bãi Sao, Gành Dầu, Hòn Thơm

 • Di chuyển bằng ô tô
 • hàng ngày Lịch khởi hành: hàng ngày
 • 4 ngày 3 đêm Thời gian: 4 ngày 3 đêm
Liên hệ

TOUR DU LỊCH HÀ NỘI – ĐÀ NẴNG - SƠN TRÀ - CÙ LAO CHÀM - BÀ NÀ HILLS 4 NGÀY 3 ĐÊM

 • Di chuyển bằng ô tô
 • hàng ngày Lịch khởi hành: hàng ngày
 • 4 ngày 3 đêm Thời gian: 4 ngày 3 đêm
3.490.000₫

TOUR HÀ NỘI – PHÚ QUỐC – VINWONDER - GRAND WORLD - BÃI SAO 4 NGÀY 3 ĐÊM

 • Di chuyển bằng máy bay và ô tô
 • hàng ngày Lịch khởi hành: hàng ngày
 • 4 ngày 3 đêm Thời gian: 4 ngày 3 đêm
Liên hệ

TOUR DU LỊCH HÀ NỘI – SẦM SƠN – NINH BÌNH 3 NGÀY 2 ĐÊM

 • Di chuyển bằng ô tô
 • hàng ngày Lịch khởi hành: hàng ngày
 • 3 ngày 2 đêm Thời gian: 3 ngày 2 đêm
2.590.000₫
Bạn đang xem: Top 20+ trò chơi team building độc lạ, hấp dẫn 
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0924.18.82.86
x
Đặt tour du lịch dễ dàng - Easy Go Travel