Ý nghĩa và giá trị lịch sử ngày Quốc khánh Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam

Ngày Quốc Khánh 2/9 là một trong những dịp lễ quan trọng nhất của Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam, đánh dấu sự ra đời của quốc gia và mang trong mình ý nghĩa lịch sử to lớn. Hãy cùng Easy Go Travel khám phá về ngày lễ này và những giá trị quan trọng của ngày lễ này nhé!

Ngày lễ Quốc Khánh 2/9: ý nghĩa và giá trị lịch sử | EASY GO TRAVEL

Chào mừng 78 năm ngày Quốc Khánh Việt Nam 02/09/1945 - 02/09/2023

Quốc Khánh nước CHXHCN Việt Nam là ngày nào?

Ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam chính là ngày 2/9/1945. Ngày này đánh dấu sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ Cộng Hòa nay là Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Ngày Quốc Khánh 2/9 được coi là cột mốc sáng rực trong hành trình hàng nghìn năm xây dựng và bảo vệ đất nước.

Ngày lễ Quốc Khánh 2/9: ý nghĩa và giá trị lịch sử | EASY GO TRAVEL

Quảng trường Ba Đình, Hà Nội - nơi cách đây 78 năm chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập

Khi Bản Tuyên ngôn độc lập được chủ tịch Hồ Chí Minh đọc tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam đã xác nhận trước thế giới rằng mình tự do và độc lập. Chấm dứt chế độ thực dân phong kiến, mở ra một kỷ nguyên mới của độc lập, dân tộc, tự do và chủ nghĩa xã hội. 

Mỗi dịp đến Ngày lễ Quốc Khánh 2/9, người dân Việt Nam lại dậy lên những cảm xúc thiêng liêng, xúc động, tự hào trong trái tim mỗi người khi nhớ tới công lao và xương máu của cha ông. 

Ý nghĩa và Giá trị lịch sử ngày Quốc Khánh 2/9 

Ngày Quốc khánh 2/9 là không chỉ là một dịp lễ tưởng nhớ lịch sử, mà còn mang ý nghĩa sâu sắc trong việc thắp lên niềm kiêu hãnh dân tộc, gắn kết tình đoàn kết của mọi người dân Việt Nam.

Giá trị lịch sử ngày Quốc Khánh 2/9 

Ngày Quốc Khánh 2/9 đánh dấu sự kiện lịch sử quan trọng nhất của dân tộc Việt Nam - ngày Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại quảng trường Ba Đình năm 1945. Sự kiện này đã chấm dứt hàng trăm năm ách thuộc địa và khởi đầu cho một chặng đường mới phát triển độc lập, tự do và hạnh phúc cho toàn dân.

Ngày Quốc khánh mùng 2/9 không chỉ là một ngày không chỉ có giá trị to lớn về mặt lịch sử mà còn như một lời nhắc nhở các thế hệ trẻ sau này phải trân trọng hòa bình và học tập để phát triển đất nước giàu mạnh. 

Ngày lễ Quốc Khánh 2/9: ý nghĩa và giá trị lịch sử | EASY GO TRAVEL

Ngày Quốc Khánh có giá trị lịch sử to lớn đối với toàn dân tộc Việt Nam

Ý nghĩa ngày Quốc Khánh 2/9 

Ngày Quốc Khánh 2/9 không chỉ là dịp kỷ niệm quan trọng, mà còn là cơ hội để mỗi người dân Việt Nam ý thức về trách nhiệm và vai trò của mình trong việc bảo vệ và phát triển đất nước. 

Đây còn là dịp để các thế hệ sau này nhìn lại chặng đường gian khổ, đầy hào hùng của ông cha ta, tôn vinh công lao, đóng góp của những người đã hi sinh cho dân tộc. Từ đó nuôi dưỡng lòng yêu nước, tự hào dân tộc, cùng nhau tiếp tục xây dựng và bảo vệ tổ quốc phát triển hùng mạnh hơn nữa. 

Ngày lễ Quốc Khánh 2/9: ý nghĩa và giá trị lịch sử | EASY GO TRAVEL

Quốc Khánh 2/9 là một cột mốc quan trọng của dân tộc Việt Nam

Kỷ niệm ngày Quốc Khánh - Nghỉ lễ Quốc Khánh năm 2023 

Năm 2023, ngày Quốc Khánh 2/9 sẽ tiếp tục là một ngày lễ quan trọng của cả nước. Các hoạt động kỷ niệm và lễ hội sẽ được tổ chức trên khắp đất nước, tạo nên không khí phấn khởi và củng cố khối đoàn kết dân tộc Việt Nam.

Lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9/2023 của học sinh, sinh viên 

Đối với trường học dạy 6 ngày/tuần từ T2 - T7 HSSV được nghỉ 3 ngày: 

- Nghỉ ngày 2/9, một ngày trước đó và 01 ngày chủ nhật. Tức nghỉ từ 01/9 - 03/9 

- Nghỉ ngày 2/9, 1 ngày sau đó (Thứ 7 và Chủ Nhật) thì HSSV sẽ được nghỉ bù 1 ngày vào thứ 2 của tuần liền kề. Tức nghỉ từ 2/9 đến 4/9

Đối với trường học dạy 5 ngày/tuần từ T2 - T6: HSSV được nghỉ 4 ngày

- Nghỉ ngày 2/9,1 ngày trước đó, 1 ngày nghỉ hằng tuần và nghỉ bù 1 ngày vào thứ 2 tuần liền kề. Tức nghỉ từ ngày 1/9 - 4/9. 

Ngày lễ Quốc Khánh 2/9: ý nghĩa và giá trị lịch sử | EASY GO TRAVEL

Ngày Quốc Khánh 2/9 là dịp mà cả đồng bào đều hướng về Tổ quốc

Lịch nghỉ lễ Quốc Khánh 2023 của công chức, viên chức và người lao động

Theo quy định của Luật Lao Động, ngày Quốc Khánh 2/9 hằng năm sẽ được nghỉ vào hai ngày ngày 2/9 và 1 ngày liền kề trước hoặc sau. Lễ Quốc khánh 2/9 năm nay rơi vào thứ 7, vậy nên:

- Đối với người lao động có chế độ làm việc vào thứ 7 thì Lễ Quốc khánh 2/9/2023 sẽ được nghỉ 3 ngày: Tức nghỉ từ 1/9 - 3/9 hoặc từ 2/9 - 4/9. 

-- Đối với người lao động có lịch nghỉ cố định thứ bảy thì Lễ Quốc khánh 2/9/2023 sẽ được nghỉ 4 ngày. Tức nghỉ từ ngày 1/9 - 4/9 hoặc từ 2/9 - 5/9.

Tham khảo: Nghỉ lễ Quốc Khánh 2/9/2023 4 ngày nên đi đâu, chơi gì?

Ngày lễ Quốc Khánh 2/9 không chỉ là một ngày kỷ niệm lịch sử quan trọng của Việt Nam, mà còn là dịp để mỗi người dân cùng chung tay gìn giữ và phát triển đất nước ngày càng vững mạnh. Chúng ta hãy cùng nhau hướng về quá khứ, tôn vinh công lao của các anh hùng liệt sỹ, nhà lãnh đạo, và đồng thời xây dựng một tương lai bền vững cho một Việt Nam hòa bình, hạnh phúc và thịnh vượng.

 

Bạn đang xem: Ý nghĩa và giá trị lịch sử ngày Quốc khánh Nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam
Bài trước Bài sau
Đăng nhập
Đăng ký
Hotline: 0924.18.82.86
x
Đặt tour du lịch dễ dàng - Easy Go Travel